Skip to main content

Cách làm hoa cẩm chướng giấyHoa cẩm chướng mang một ý nghĩa: Sự ái mộ - Sự thôi miên, quyến rũ - Tình yêu của phụ nữ - Niềm tự hào - Sắc đẹp - Tình yêu trong sáng và sâu đậm, thiết tha. Với một lọ hoa cẩm chướng giấy trên bàn làm việc như thế này thì thật tuyệt vờiChuẩn bị
- Giấy mỏng màu hồng làm hoa, màu xanh làm lá
- Kẽm làm cành hoa
- Cuộn sáp xanh quấn cành hoa
- Lõi cuộn băng dính (7cm)
- Giấy màu cứng
- Cành lá, hoa nhựa nhỏ
- Dụng cụ: kéo, kéo cắt răng cưa, compa, keo sữa, khăn giấy, kìm, súng bắn keo

Cách làm
Bước 1:Đầu tiên bạn vẽ hình tròn đường kính 4,2cm, dùng kéo cắt răng cưa cắt hình tròn. Tiếp theo gấp đôi hình tròn, gấp đôi lần nữa và gấp đôi thêm lần nữa. Mở hình tròn vừa gấp để lấy nếp, lấy kéo cắt theo các đường ngắn dài xen kẽ nhau. Để cắt nhiều hình tròn cùng lúc bạn xếp chồng 4 tờ giấy lên nhau và cắt.


Bước 2:

Sau khi cắt xong bạn dùng kéo vuốt cong nhẹ cho các cánh hoa thật tự nhiên. Hoặc khi gấp xong 3 lần gấp ở bước 1, bạn gấp li cho cánh hoa trước khi cắt. Dùng kim xuyên tâm cánh hoa.


Bước 3:
Làm bông hoa: cắt đoạn kẽm, uốn cong đầu sợi kẽm, phết keo sữa, xuyên cọng kẽm qua tâm cánh hoa. Bóp chặt cho dính sát vào đầu xoắn kẽm. Tiếp tục đến lớp cánh hoa thứ hai: phết keo, xuyên kẽm, bóp chặt vào lớp cánh trước.


Bước 4:
Thực hiện tương tự cho các lớp cánh hoa còn lại, hết 4 lớp cánh hoa, quấn ít khăn giấy dưới hoa to làm đài hoa. Lấy sáp xanh quấn kín phần đài hoa và cành hoa.

Bước 5:
Cắt giấy màu xanh hình chiếc lá, dán 2 lá nhỏ đối nhau sát dưới đài hoa, cách 4 cm tiếp tục dán thêm 2 lá lớn hơn đối nhau nhưng ngược chiều với 2 lá trên. Tương tự bạn làm thêm nhiều cành hoa cẩm chướng khác.


Bước 6:
Cắt giấy cứng màu hồng nhạt dán kín bên trong và ngoài lõi băng dính, cắt hình tròn dán đầu lõi làm đáy chậu. Dùng súng bắn keo dán cố định các bông hoa cẩm chướng, các cành lá hoa nhựa vào trong là bạn có chậu hoa thật xinh xắn.


Hoàn thành
Cùng ngắm chậu hoa cẩm chướng hồng lung linh nào!


Góc học tập của bạn đẹp hơn khi trang trí chậu hoa cẩm chướng nhỏ.


Gợi ý tuyệt vời cho món quà bạn tặng cho người bạn yêu thương. Ngoài ra bạn có thể trang trí cho gói quà thêm sinh động với một cành hoa cẩm chướng.


Chúc các bạn thành công!

Popular posts from this blog

Thiệp ngôi nhà 3D dễ thương

Chuẩn bị:
- Bản in mẫu hoặc bản bạn tự vẽ lại theo hình
- Bìa màu bạn thích
- Bìa lót thiệp
- Dao rọc giấy

Thiệp ngôi nhà 3D

Hôm nay, Phunuvip hướng dẫn các bạn làm mẫu Thiệp ngôi nhà 3D đơn giản, dễ thực hiện với các bước cắt gấp cơ bản.

Làm thiệp 3D tháp Eiffel

Cùng sáng tạo với thiệp 3D tháp eiffel nào
Chuẩn bị:
- Bản in mẫu hoặc bản bạn tự vẽ lại theo hình
- Bìa màu bạn thích
- Bìa lót thiệp
- Dao rọc giấy

Cách làm:
Có thể vẽ theo mẫu hoặc in mẫu bên nếu bạn chưa thạo kẻ vẽ theo mẫu, in với kích cỡ to/nhỏ tùy ý. ( Kích chuột phải và Save as nhé)