Skip to main content

Cách cắm hoa ly để bàn

Chuẩn bị:
- Hoa lyly hồng khoảng chừng 4 bông nở và nhiều nụ nhỏ khoảng 1-2 cành tùy loại Lyly
- 5 bông hoa phi yến màu hồng đậm
- 5 bông hoa hồng màu xác pháo(màu hồng tương tự màu hồng của Lyly)
- 3 cành hoa cát tường, mỗi cành chừng 3 bông, màu trắng và hồng nhạt
- Vài cành lá, nên dùng hai loại lá khác màu và kích cỡ nhau, có thể dùm amomisa, lá chanh, hay loại lá khác phù hợp
- 1 bình thuỷ tinh lớn, 1 miếng lưới sắt nhỏ, kéo cắt hoa, nước cắm hoaBước 1:Dùng 3 cành lá nhỏ cao gấp 2,5 lần bình hoa để cắm vào bình chẽ xoè 3 hướng đều trên miệng lọ. Trước khi cắm cành nên cho một miếng lưới sắt vo gọn lại trong lòng lọ để các mắt lưới giữ dáng cành được ổn định trong bình. Không cho các thân cành di chuyển, lệch đi.


Bước 2:Cắm xen đều các cành lá khác màu, khác cỡ với 3 cành vừa cắm, tạo một phần nền xanh cho hoa nổi bật. Lá đâm tỉa ra xung quanh một cách tự nhiên.

Bước 3:Ngắt 3 bông lyly đã nở riêng ra, cắm cành lyly chính vào giữa bình, 3 bông vừa ngắt cắm xoè 3 hướng đổ ra phía trước lọ. Hoa thấp hơn cành lá chừng 5 - 7cm và thấp dần về phía trước bình, tạo mặt trước. Toàn bộ hoa sẽ được bày vào mặt chính diện của bình nên bạn sẽ cắm hoa lên trước mặt lá. Với những cành hoa lyly quá ngắn, không thể cắm, tạo dáng trong bình được thì ta tiến hành se cành, cần 1 thân cây dài để nối với thân cành hiện có của hoa lyly, ta sử dụng băng keo xốp để nối chúng lại với nhau.

Bước 4:Cắm hoa hồng xen giữa các bông hoa lyly, độ cao của mỗi bông hoa hồng cao hoa mặt hoa lyly chừng 2cm. Chèn thêm chút cuống cành vào phía sau lọ cho phần hoa phía trước được chắc.Nếu thích cắm lọ hoa thanh nhã, đơn sơ và khoáng đạt thì bạn có thể dừng ở bước cắm hoa hồng này. Một chút ly và hồng cũng giúp bạn cắm được 1 bình hoa sang trọng với phần hoa hướng hết về phía trước.


Nguồn: hoasaigon.com.vn

Popular posts from this blog

Thiệp ngôi nhà 3D dễ thương

Chuẩn bị:
- Bản in mẫu hoặc bản bạn tự vẽ lại theo hình
- Bìa màu bạn thích
- Bìa lót thiệp
- Dao rọc giấy

Thiệp ngôi nhà 3D

Hôm nay, Phunuvip hướng dẫn các bạn làm mẫu Thiệp ngôi nhà 3D đơn giản, dễ thực hiện với các bước cắt gấp cơ bản.

Làm thiệp sinh nhật 3D

Gần đến sinh nhật của một người bạn, và bạn muốn làm một cái gì đó lạ mắt và độc đáo. Hãy cùng chúng tôi sáng tạo với thiệp 3D bánh sinh nhật nào