Skip to main content

Cách nhận biết mật ong thật, mật ong giả

Cách nhận biết mật ong thật, mật ong giả.

Một ly mật ong cùng chanh tươi và nước ấm vào buổi sáng là loại nước bổ dưỡng mà ai cũng biết công dụng của nó, nhưng không phải ai cũng biết cách để nhận biết và phân biệt đâu là mật ong thật, mật ong giả. Cùng tìm hiểu cách nhận biết mật ong để đảm bảo cho sức khỏe của mọi người nhé.

Các loại mật ong
* Hiện nay trên thị trường có 3 loại mật ong là mật ong hoa cà phê, mật ong hoa nhãn; mật ong rừng và mật ong nguyên chất.

Mật ong hoa cà phê và hoa nhãn thì vào mùa hoa nở ong hút mật hoa và thu được duy nhất một mùa trong năm nên chất lượng tốt và thơm mùi đặc trưng của hoa.
Mật ong rừng thì rất quý và hiếm. Thường thì trên thị trường có rất ít. Vì loại mật ong này là ong rừng đi hút nhiều loại hoa cỏ trong rừng nên có mùi thơm của nhiều loại hoa.
Mật ong nguyên chất là loại mật ong được lấy quanh năm từ đàn ong nuôi trong vườn. Giá trị dinh dưỡng không cao bằng hai loại mật ong kia nên thường có giá thành trẻ hơn.
Tùy theo mục đích sử dụng để lựa chọn mật ong hợp với túi tiền của mình bạn nhé.

Các cách thử mật ong

Có rất nhiều cách thử mật ong trong dân gian. Nhưng nếu đúng là mật ong nguyên chất không pha đường thì cả ba loại trên cùng cho một kết quả như nhau. Nhưng với ba loại mật ong thì ba loại giá tiền khác nhau mọi người nhé. Vì vậy chỉ nên mua mật ong ở những nơi tin cậy để có thể sử dụng mật ong tốt với giá tiền hợp lý. (Đừng nghĩ cứ mật đắc tiền chính là mật ong xịn, nhiều khi bạn đang sử dụng mật ong thường mà phải chi trả một số tiền thật xịn, hihi. Hãy là người tiêu dùng thông minh bạn nhé)

 Một vài cách thử mật ong:

Cho một ít mật ong vào ngăn đông của tủ lạnh, sau 24h mà không đông cứng chỉ sánh và dẻo là mật ong thật (ngược lại là bạn biết rồi nhé). Cách này hiệu quả nhất
Mật ong thật để trong chai cho dù có hở một tí thì kiến cũng không bu vào. Mật ong thật khi mở nắp bạn sẽ nghe có hơi gas xì ra (kiểu như mở lon nước ngọt)
Cho mật ong vào một ít lòng đỏ trứng gà, nếu mật ong thật thì lòng đỏ trứng gà chín lại kiểu như trứng lòng đào.
Cho mật ong vào trong nước, mật không tan ra trong nước mà có hình tròn nghiêng qua nghiêng lại vẫn giữ nguyên.
Lưu ý khi sử dụng
Mật ong có hạn sử dụng khoảng 2 năm. Khi mật ong chuyển sang màu đen và có mùi khác thì không nên sử dụng nữa.

Nên chứa mật ong trong các chai lọ bằng thủy tinh hoặc nhựa không tác dụng với thực phẩm.

Không cất mật ong trong tủ lạnh vì lâu ngày không khí tác động vào mật ong làm thay đổi thành phần của mật ong. Không còn tác dụng tốt như mong muốn.

mat-ong


(Trên thực tế bằng mắt thường không thể phân biệt được màu và mùi của 3 loại mật trên. Chỉ có thể mua và phân biệt tại vùng nuôi và lấy mật ong)

From Kim Ngân – Trại nuôi ong sữa gia đình Huy Hoàng (Cư xá Liên Hiệp – Đức Trọng – Lâm Đồng)

Popular posts from this blog

Thiệp ngôi nhà 3D dễ thương

Chuẩn bị:
- Bản in mẫu hoặc bản bạn tự vẽ lại theo hình
- Bìa màu bạn thích
- Bìa lót thiệp
- Dao rọc giấy

Thiệp ngôi nhà 3D

Hôm nay, Phunuvip hướng dẫn các bạn làm mẫu Thiệp ngôi nhà 3D đơn giản, dễ thực hiện với các bước cắt gấp cơ bản.

Làm thiệp sinh nhật 3D

Gần đến sinh nhật của một người bạn, và bạn muốn làm một cái gì đó lạ mắt và độc đáo. Hãy cùng chúng tôi sáng tạo với thiệp 3D bánh sinh nhật nào